Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong

Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong là một cách làm đẹp tại nhà được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Mật ong đã trở thành một thứ thần dược làm đẹp từ lúc nào không hay, và có vô số cách để sử dụng mật ong vào việc làm đẹp. Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn  3 cách tẩy da chết bằng mật ong tại nhà

#1 Mật ong với yến mạch

Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong kết hợp với bột yến mạch hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một chút mật ong pha với bột yến mạch theo tỉ lệ 1:2, sau đó khuấy đều lên để có hỗn hợp ở dạng sệt, sử dụng hỗn hợp thu được này thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nữa nếu như bạn cho vào hỗn hợp một vài giọt nước cốt chanh, ngoài ra sau khi rửa lại mặt với nước sạch, bạn hãy dưỡng ẩm cho da để giúp cho làn da có đủ độ ẩm cần thiết. Phương pháp này áp dụng tốt nhất vào thời gian nghỉ buổi tối, sau khi ăn cơm xong khoảng 1h đồng hồ.

#2 Mật ong với muối

Tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong với muối cũng hết sức hiệu quả. Với 2 thìa mật ong cùng với 2 thìa muối đã được nghiền nhỏ bạn sẽ có hỗn hợp tẩy tế bào chết đơn giản tại nhà. Với phương pháp này, bạn chỉ nên thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 5 phút mà thôi, hơn nữa bạn có thể thay đổi lượng muối sao cho phù hợp với da của mình, nếu như da của bạn hơi mỏng, hãy giảm lượng muối xuống để không bị xảy ra kích ứng.

#3 Mật ong với dầu oliu

Công thức tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong được sử dụng khá phổ biến. Pha trộn mật ong với dầu oliu theo tỉ lệ 1:1, thêm nước cốt chanh nếu như bạn muốn hỗn hợp phát huy tác dụng tốt nhất. Với hỗn hợp này bạn hãy sử dụng để thoa đều lên da mặt rồi massage trong khoảng 15 phút để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào trong da, không những có thể tẩy tế bào chết mà còn dưỡng da cực kỳ tốt.

Lưu ý khi tẩy tế bào chết bằng mật ong

  • Những công thức tẩy tế bào chết bằng mật ong trên đây sử dụng chủ yếu cho da mặt, nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tẩy tế bào chết cho toàn thân.
  • Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên rất an toàn, bạn có thể kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác nữa.
  • Không nên lạm dụng những phương pháp làm đẹp bằng mật ong này, hãy chỉ nên áp dụng 2-3 ngày/lần.
  • Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác, hãy thử và theo dõi tình trạng của da, qua đó bạn sẽ biết hiệu quả tốt nhất đến từ công thức nào.

Những công thức tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong trên đây đều đã được sử dụng rộng rãi, mật ong là nguyên liệu thiên nhiên cực kỳ an toàn, bạn không cần phải lo lắng đến việc có phản ứng phụ hay kích ứng da. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp sử dụng mật ong để làm đẹp khác nữa. Chúc bạn tìm được công thức tẩy da chết ưng ý nhất.

Quảng cáo
Không giới thiệu sản phẩm với những lời nói có cánh, Blog Mẹo Làm Đẹp review mỹ phẩm makeup và chăm sóc da khách quan về cả ưu điểm lẫn nhược điểm qua trải nghiệm thực tế, giúp cho các chị em phụ nữ dễ dàng lựa chọn được đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.