Review TOP 6 kem chống nắng cho da dầu mụn giá rẻ bình dân

Mặc dù blog đã có một số bài review kem chống nắng cho da dầu mụn. Thế nhưng hãy nhớ rằng, bởi vì là khách quan cho nên trong bài viết luôn nhắc tới cả nhược điểm của sản phẩm. Bởi vậy mà có thể một sản phẩm dù là rất tốt, thế nhưng lại chưa thực sự phù hợp với trường hợp của bạn. Vậy thì bài viết này hãy cùng tiếp tục review những sản phẩm kem chống nắng cho da dầu mụn giá rẻ, có ưu điểm lớn về giá thành. Còn nhược điểm thì sẽ được ghi cụ thể tại từng phần sản phẩm khi bạn đọc tới.

Nếu như bạn đang đọc bài viết này, thì chắc hẳn bạn là người có da dầu mụn và đang tìm kem chống nắng. Chúng tôi cũng xin gợi ý tới bạn:
>> Bài viết liên quan tới kem chống nắng.
>> Các bài viết liên quan tới da dầu.

#1 Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng tốt cho da dầu mụn

Như đã nói, thì kem chống nắng cho da dầu giá rẻ mang ưu điểm về giá thành. Mục đích các bạn tìm kiếm sản phẩm như này chủ yếu là tiết kiệm túi tiền của mình. Tuy nhiên thì nếu chọn kem chống nắng sai cách thì “tiền mất tật mang”, chẳng thể tiết kiệm được chút nào. Vậy cho nên chúng ta sẽ cần phải có một số tiêu chí. Hãy nhớ rằng tiêu chí được nhắc tới này là dành riêng cho da dầu chứ không phải loại da khác.

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng tốt cho da dầu mụn
Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng tốt cho da dầu mụn như nào?

1.1 Thành phần kem chống nắng

Thành phần sẽ ảnh hưởng chủ yếu tới độ tương thích và độ ảnh hưởng của sản phẩm đó đối với loại da. Đối với da dầu thì oxit kẽm cùng titanium là thành phần nên có. Chúng vốn đã an toàn với mọi loại da, lại còn rất tốt đối với da dầu mụn. Nguyên nhân bởi vì 2 thành phần này có khả năng giúp cho kem tăng cường việc kiểm soát dầu nhờn.

Da đã dầu lại còn bị mụn thì lại càng nên ưu tiên cho 2 thành phần đó bởi nó cũng giúp hạn chế sự hình thành của mụn. Đối với việc điều trị mụn sau khi đã hình thành thì có lẽ là hơi khó, tuy nhiên không thể yêu cầu quá cao khi nó chỉ là kem chống nắng mà chúng ta lại đi lựa chọn sản phẩm giá rẻ nữa. Tất nhiên là bạn cũng hãy kết hợp với một số sản phẩm trị mụn khác để khắc phục nhược điểm này.

Một điều quan trọng nữa ở thành phần để lựa chọn kem chống nắng đối với các bạn da dầu. Đó chính là không nên lựa chọn sản phẩm có chứa methoxycinnamate và oxybenzone. Hai thành phần này giúp cho hiệu quả chống nắng được tốt hơn phần nào, thế nhưng nó không phù hợp với những ai có da bị mụn, bởi nó khiến cho tình trạng mọc mụn trở nên tồi tệ hơn. Các bạn nên lưu ý kỹ điều này.

Hãy chú ý tới thành phần kem chống nắng.
Hãy chú ý tới thành phần kem chống nắng.

1.2 Chỉ số kem chống nắng

Kem chống nắng nào cũng có 2 chỉ số quan trọng là SPF và PA. Tất nhiên chỉ số càng cao thì hiệu quả và thời gian bảo vệ sẽ càng tốt. Thế nhưng hiểu rõ ý nghĩa của chúng thì bạn sẽ tìm được sản phẩm dù chỉ số không quá cao nhưng lại có độ phù hợp tốt với bản thân mình. Cụ thể hơn thì SPF là khả năng chống lại tia UVB đối với làn da. Cùng với đó là nó thể hiện thời gian bảo vệ cho da. Ví dụ:

 • SPF 30 bảo vệ da 97% trong vòng 240 phút.
 • SPF 50 bảo vệ da 98% trong vòng 300 phút.

Chúng ta có thể thấy về khả năng bảo vệ chúng chỉ hơn kém nhau 1% mà thôi. Trong trường hợp nhu cầu chống nắng của bạn cao như là đi biển, đi tắm nắng, làm việc ngoài trời… Thì nên lựa chọn SPF 50. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là một nhân viên văn phòng, nhu cầu chống nắng ở mức độ vừa phải, thì SPF 30 cũng đã đáp ứng rất tốt rồi.

Ngoài ra, nếu bạn cần thời gian chống nắng không nhiều, chỉ 2-4h mà thôi. Hoặc bạn có điều kiện để thoa lại kem chống nắng thì nên dùng SPF 30 là được. Bởi vì nếu bạn cần chống nắng trong khoảng 6-7h đồng hồ, thì dùng loại nào bạn cũng cần phải thoa lại kem mà thôi. Nói đi cũng phải nói lại, tình huống bạn cần chống nắng trong khoảng 4-5h thì loại SPF 50 lại tốt hơn, Bởi với khoảng thời gian đó bạn chỉ cần thoa kem 1 lần duy nhất. Điều này lại giúp bạn tiết kiệm được kem sử dụng.

Đôi khi không cần chỉ số phải là cao nhất.
Đôi khi không cần chỉ số phải là cao nhất.

Đối với chỉ số PA thì lại khác. Đây là chỉ số nhất định bạn nên lựa chọn cao nhất có thể, đó là PA++++. Nguyên nhân đó là vì giữa các chỉ số (PA+, PA++, PA+++ và PA++++) thì có độ chênh lệch lớn về khả năng bảo vệ da trước tia UVB. Ví dụ PA++ bảo vệ được 60-70% cho da, thế nhưng PA+++ thì lại bảo vệ lên tới 90%. Một sự khác biệt rất rõ ràng. Ngoài ra thì đa số kem chống nắng hiện nay đều đạt tới PA++++ cho nên đây là lựa chọn hợp lý.

#2 Các dạng kem chống nắng tốt dành cho da dầu mụn

Tại sao lại nói về các dạng sản phẩm khi đang tìm kem chống nắng kiềm dầu giá rẻ? Bởi vì kem chống nắng có 3 dạng, thế nhưng không phải dạng nào cũng phù hợp với da dầu mụn.

2.1 Kem chống nắng dạng kem

Tất nhiên rồi. Đây là dạng kem chống nắng phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất. Dạng kem cũng chính là dạng đã ra đời từ lâu. Chính bởi vậy mà người ta nghiên cứu và sản xuất sao cho có thể phù hợp được với mọi loại da. Khi lựa chọn sản phẩm ở dạng kem thì chúng ta không cần phải đắn đo hay suy nghĩ quá nhiều. Bởi nó có một số ưu điểm khác nếu như bạn cần tới như là dùng để làm lớp nền trang điểm, giữ ẩm cho làn da. Bạn có thể lựa chọn dạng này, tuy nhiên nói về khả năng hạn chế mụn thì chưa phải là ưu tiên số 1.

Kem chống nắng.
Kem chống nắng.

2.2 Kem chống nắng dạng xịt

Ưu điểm của dạng xịt này quá dễ để nhìn thấy, đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần xịt lên da và khẽ thoa là được. Thế nhưng có lựa chọn kem chống nắng bình dân cho da dầu mụn thuộc dạng này hay không lại phụ thuộc vào nhu cầu. Nguyên nhân bởi vì tốc độ bay hơi của nó cực kỳ nhanh, gần như gấp đôi so với dạng kem cho nên bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều lần nếu muốn chống nắng được lâu. Thông thường nếu chỉ ra ngoài chốc lát thôi thì mới lựa chọn dạng xịt.

Xịt chống nắng.
Xịt chống nắng.

2.3 Kem chống nắng dạng sữa

Trong số các loại kem chống nắng thì đây mới là lựa chọn tốt nhất cho da dầu mụn. Ở dạng sữa thì nó sẽ có tốc độ thẩm thấu vào trong da nhanh, không khiến cho các lỗ chân lông bị bít tắc, hạn chế được mụn hình thành. Nếu nhiều người sử dụng các dạng kem chống nắng khác nhau, chỉ 2 tuần thôi một khác biệt tích cực to lớn của những người dùng kem dạng sữa sẽ xuất hiện. Thế nhưng khi dùng kem dạng này bạn sẽ cần phải cẩn thận đôi chút, bởi nếu không khéo rất dễ đổ sữa ra ngoài gây lãng phí.

Sữa chống nắng.
Sữa chống nắng.

#3 Review Top 6 kem chống nắng cho da dầu mụn

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng review kem chống nắng cho da dầu mụn, mà những sản phẩm này đều có mức giá bình dân. Còn về thiết kế, độ phù hợp với nhu cầu cùng với ưu nhược điểm khác nhau. Mong rằng có thể giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho trường hợp của mình. Các đặc điểm như chống nắng tốt, giá thành bình dân, phù hợp với da dầu, kiềm dầu tốt, hạn chế được mụn… chúng ta sẽ ít đề cập. Bởi vì những sản phẩm được gợi ý đều có các điều đó. Thay vào sẽ tập trung vào sự khác biệt của nó với những sản phẩm khác cùng với độ phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

3.1 Kem chống nắng L’Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++

Trong số kem chống nắng giá rẻ cho da dầu được gợi ý, thì đây là sản phẩm chứa hoạt chất cao nhất. Khả năng chống năng cao, có thể làm sạch cho da từ sâu bên trong, giúp cho các lỗ chân lông được se khít lại. Kem chống nắng L’Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh còn chứa vitamin E nhằm làm chậm quá trình lão hóa da, giúp các tế bào da tái tạo nhanh hơn, tăng cường sự đàn hồi của làn da.

Kem chống nắng L'Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++
Kem chống nắng L’Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++

Ưu điểm

 • Kem có kết cấu dạng sữa, mang lại tác dụng nhanh và tốt.
 • Tốc độ thẩm thấu nhanh, không mang lại bất cứ cảm giác nhờn rít.
 • Có thể giúp da tái tạo nhanh hơn, cải thiện độ đàn hồi.
 • Không tạo thành bóng nhờn hoặc vệt trắng ở trên da.
 • Lớp finish của kem không làm lên tone da.
 • Có chứa silicones để tạo thành hiệu ứng mượt mà.

Nhược điểm

 • Sản phẩm có chứa cồn khô Alcohol Denat.
 • Mùi của kem khi thoa lên da hơi nồng đôi chút.

Với những đặc điểm của mình, L’Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh phù hợp với mọi lứa tuổi và đối tượng có da dầu mụn. Đặc biệt là các chị em khoảng 25 tuổi trở lên thì nó sẽ phần nào hạn chế lại được sự lão hóa của da nhờ vào vitamin E.

Nhắc lại một chút về phần silicones của kem chống nắng. Nhiều người nghĩ rằng lớp này sẽ khiến cho lỗ chân lông trở nên bí hơn. Thực tế thì đúng là như vậy, tuy nhiên thì kem chống nắng nào cũng chứa silicones cho nên khó tránh được. Kem chống nắng L’Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh có lượng silicones không nhiều nên bạn có thể yên tâm.

Xem giá sản phẩm tại Shopee

Xem giá sản phẩm tại Sendo

3.2 Kem chống nắng L’Oreal Paris UV Perfect Instant White SPF50 PA+++

Kem chống nắng L’Oreal Paris UV Perfect Instant White có một khác biệt lớn với sản phẩm được gợi ý trong bài. Đó chính là có thể giúp hạn chế được sự không đều màu của da. Ví dụ như là da bị nám, tàn nhang và đặc biệt là thâm mụn. Chính vì lý do này mà nó sẽ phù hợp các bạn có da dầu mụn. Thêm nữa là không biết nên coi là ưu điểm hay nhược điểm, nhưng thoa kem xong thì… chẳng có gì khác biệt về cảm nhận. Nguyên nhân bởi nó quá nhẹ và thẩm thấu quá nhanh.

Kem chống nắng L’Oreal Paris UV Perfect Instant White SPF50 PA+++
Kem chống nắng L’Oreal Paris UV Perfect Instant White SPF50 PA+++

Ưu điểm

 • Bảo vệ da tốt không chỉ với nắng mà còn với bụi bẩn.
 • Có thể giúp cho da đều màu hơn, hạn chế các hắc sắc tố.
 • Đẩy lùi các vết thâm mụn, nám hay là tàn nhang.
 • Kem ở dạng sữa, rất nhẹ và thẩm thấu cực nhanh.
 • Có thể được dùng như là lớp kem lót.
 • Có khả năng dưỡng ẩm cho da nhờ vitamin C.

Nhược điểm

 • Khả năng kiềm dầu trên mức trung bình chứ không phải quá tốt.
 • Sẽ xuất hiện bóng nhờn khoảng 1-2 phút đầu khi thoa sữa.
 • Vùng chữ T có thể bị đổ dầu trở lại sau khoảng 3-4 giờ đồng hồ.

Vậy thì, với các đặc điểm đã được nêu, kem chống nắng L’Oreal Paris UV Perfect Instant White sẽ phù hợp đối với những người cần phải chống nắng với nhu cầu cao và muốn giúp cho da trắng sáng, giữ ẩm tốt hơn. Còn về kiềm dầu thì nó chỉ phù hợp với những ai mà đổ dầu ở mức trung bình mà thôi. Nếu như da siêu dầu, đổ dầu quá nhiều thì có lẽ sản phẩm chưa phải là tốt nhất. Tất nhiên bởi vì nó là kem chống nắng cho da dầu mụn giá bình dân cho nên cũng khó để đòi hỏi quá nhiều được.

Xem giá sản phẩm tại Shopee

Xem giá sản phẩm tại Sendo

3.3 Kem chống nắng Bioré UV Perfect Milk SPF50+ PA+++

Kem chống nắng Bioré UV Perfect Milk SPF50+ PA+++ là sản phẩm ở dạng sữa. Thế nhưng nó lại có thiết kế phần đầu chai cực kỳ khôn khéo để lấy sữa đúng lượng cần thiết mà không bị chảy ra lãng phí. Đây là kem chống nắng vật lý, thế nhưng khi sử dụng không hề để lại chút vệt trắng nào ở trên da. Thêm nữa là nếu sử dụng sản phẩm này để làm kem lót thì dù trời nắng nóng lớp nền vẫn được đảm bảo một cách rất tốt. Mặc dù bài viết này là dành cho da dầu mụn, thế nhưng nhắc khéo một chút là nó không thích hợp chút nào với da khô, cho nên khi dùng chung thì hãy lưu ý nhé.

Kem chống nắng Bioré UV Perfect Milk SPF50+ PA+++
Kem chống nắng Bioré UV Perfect Milk SPF50+ PA+++

Ưu điểm

 • Thiết kế thông mình để lấy sữa ra vừa phải.
 • Khả năng thẩm thấu tốt tới nỗi không cần thoa cũng tiệp vào da.
 • Có thể được dùng để làm kem lót được.
 • Khả năng kiềm dầu tốt nhất trong các sản phẩm được gợi ý.

Nhược điểm

 • Có chứa khá nhiều cồn, da dầu thì không sao nhưng nếu da hỗn hợp thiên dầu thì cần chú ý.
 • Khả năng hạn chế mụn không phải là quá xuất sắc, tạm được mà thôi.
 • Thường sẽ phải thoa lại nhanh hơn kem khác. 3-4h là phải thoa lại.
 • Trước khi sử dụng cần phải lắc chai lên thật đều.

Kem chống nắng Bioré UV Perfect Milk dường như sinh ra để dành cho các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những chị em mà có nhu cầu chống nắng vừa phải, ngồi trong công ty, lớp học…. Bởi vì là dạng sữa và tốc độ thẩm thấu còn nhanh hơn bình thường cho nên khi sử dụng có một mẹo, đó là chỉ cần chấm lên các nơi rồi vỗ nhẹ cho nó tiệp vào da là được chứ không cần thiết phải thoa.

Xem giá sản phẩm tại Shopee

Xem giá sản phẩm tại Sendo

3.4 Kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA++++ 

Kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA++++ không phải là hoàn hảo, bởi vì kết cấu của kem khá là dày và tốc độ thẩm thấu cũng chưa nhanh. Thậm chí là khi thoa kem lên da thì có thể để lại một lớp lì. Tất nhiên là nó không bóng nhờn. Trong thành phần thì nó cũng có chứa silicone và tạo hiệu ứng mụn trên da. Tuy nhiên tại sao dù như vậy em nó vẫn được gợi ý trong bài viết? Bởi vì nói về khả năng chống nước thì sản phẩm thuộc loại bậc nhất, chính vì thế mà một bộ phận chị em phụ nữ có da dầu mụn cần tới nó, đặc biệt là khi đi tắm biển.

Kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA++++
Kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA++++ 

Ưu điểm

 • Có thể chống nước và chống mồ hôi tốt.
 • Có chỉ số cao, thời giam và khả năng bảo vệ tối ưu.
 • Có thể được sử dụng để khiến lớp nền mịn hơn.
 • Phù hợp để sử dụng trong các trường hợp đi du lịch, tắm biển…
 • Giúp cho da có cảm giác khô thoáng hơn.

Nhược điểm

 • Kết cấu kem hơi dày và thẩm thấu hơi lâu.
 • Mùi hương của sản phẩm khá là nồng.
 • Cực kỳ kị đối với các loại da khác, chỉ tốt cho da dầu.

Với những ưu nhược điểm của mình, kem chống nắng Bioré UV Aqua Rich Watery Essence phù hợp với những ai đang có nhu cầu dùng cho việc đi tắm biển, du lịch hoặc thường xuyên làm việc tại môi trường khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Một số sản phẩm khác đôi khi có thể dùng được với cả da nhạy cảm, da khô… tuy nhiên em này ngoài da thường và da dầu thì không nên dùng với các loại da khác.

Xem giá sản phẩm tại Shopee

Xem giá sản phẩm tại Sendo

3.5 Kem chống nắng Rohto Sunplay Skin Aqua Clear White SPF50+/PA++++

Rohto Sunplay Skin Aqua Clear White SPF50+/PA++++ là sản phẩm phải sử dụng mới thấy cái tốt của nó. Đó là bởi gì gần như kem không có chút mùi hương nào. Tất nhiên là vẫn có nhưng không đáng kể, phải ngửi kỹ mới thấy. Kết cấu của kem ở dạng sữa, tốc độ thẩm thấu nhanh, không tạo cảm giác bết dính. Thế nhưng thiết kế của lọ yêu cầu bạn nên sử dụng khéo léo để không bị lãng phí kem.

Kem chống nắng Rohto Sunplay Skin Aqua Clear White SPF50+/PA++++
Kem chống nắng Rohto Sunplay Skin Aqua Clear White SPF50+/PA++++

Ưu điểm

 • Tạo ra sự khô thoáng, ẩm mịn, không bết dính.
 • Giữ được độ ẩm cho da dù ngồi điều hòa trong 8 tiếng.
 • Gần như là không có mùi hương.
 • Có nhiều thể tích sản phẩm khác nhau để lựa chọn.
 • Khả năng kiềm dầu tốt, dễ mua, giá cực rẻ.

Nhược điểm

 • Dễ bị hao nhanh nếu sử dụng không khéo léo.
 • Về khả năng hạn chế hoặc khắc phục mụn chưa được quá tốt.

Với đặc điểm của sản phẩm thì Rohto Sunplay Skin Aqua Clear White sẽ phù hợp đối với các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Có môi trường ngồi trong phòng kín, sử dụng điều hòa hoặc máy lạnh. Mặc dù nhanh hao khi dùng thế nhưng giá thành thì lại cực kỳ rẻ. Ngoài ra thì nó là kem chống nắng rẻ cho da dầu tốt mà thôi, bởi nếu da có quá nhiều mụn thì chưa phải là tối ưu. Trong trường hợp ít mụn hoặc mụn vừa phải em nó mới là sản phẩm tốt nhất.

Xem giá sản phẩm tại Shopee

Xem giá sản phẩm tại Sendo

Với những tiêu chí lựa chọn và gợi ý về kem chống nắng dành cho da dầu mụn trên bài viết, mong rằng cung cấp được tới các bạn nữ có da dầu những thông tin hữu ích. Cũng như là hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tối ưu nhất với trường hợp của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó thực sự hữu ích nhé. Chúc các bạn sẽ mãi luôn xinh đẹp!

Quảng cáo