Những cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Kem chống nắng và mỹ phẩm trang điểm luôn là những thứ không thể thiếu đối với phụ nữ. Vậy thì phải sử dụng kem chống nắng khi trang điểm ra sao để hiệu quả được phát huy? Hãy theo dõi những cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm dưới đây để cùng tham khảo nhé.

#1 Tạo lót bằng kem chống nắng

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm không quá khó, giống như thoa toner rồi thoa serum, thì trường hợp này cũng như vậy, dùng đầu ngón tay để nhẹ nhàng thoa kem chống nắng lên khuôn mặt, sau đó sử dụng các loại mút trang điểm để thực hiện makeup là một cách kết hợp kem chống nắng và trang điểm cơ bản, được nhiều người áp dụng nhất. Nếu như bạn chỉ cần chống nắng không nhiều, không hoạt động lâu ở ngoài trời thì phương pháp này rất là tiện lợi.

#2 Dưỡng ẩm cho da

Một cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm nữa, đó là bạn sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao, sau đó sử dụng các loại kem nền có chỉ số SPF nữa để tăng cường khả năng chống nắng. Với phương pháp này thì chỉ số SPF của kem chống nắng và kem nền cần phải có phần tương đồng nhau, nếu không thì lớp kem nền của bạn sẽ không được ổn cho lắm về mặt thẩm mỹ, chính vì vậy mà không có quá nhiều người áp dụng phương pháp này.

#3 Dùng kem chống nắng nhiều lần

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm hiệu quả nhất chính là sử dụng nhiều lần. Thông thường, sau 3-4 tiếng đồng hồ là bạn đã nên phải dùng kem chống nắng lại 1 lần nữa để bảo bảo chống nắng hiệu quả. Trong trường hợp bạn không trang điểm thì công việc này lại càng đơn giản, chỉ cần dùng giấy thấm để hút bớt mồ hôi, sau đó thoa kem chống nắng lên mặt bằng những chiếc mút trang điểm sạch mà thôi.

Còn nếu như bạn không muốn phải thấm dầu, mồ hôi thì bạn cần phải có toner. Thoa toner lên mặt để bụi bẩn và dầu thừa giảm bớt đi, sau đó thoa kem chống nắng lên mặt như bình thường để đảm bảo khả năng chống nắng của bạn được ổn định.

Trong trường hợp bạn là một người luôn có makeup trên mặt, thì việc sử dụng giấy thấm dầu là bắt buộc để có thể hút đi lượng dầu có ở trên mặt sau một khoảng thời gian dài hoạt động. Sau đó bạn kết hợp kem chống bắng với BB Cream với tỉ lệ 1:1, trộn lại với nhau rồi dặm hỗn hợp thu được này lên da mặt bằng các miếng mút trang điểm sạch. Phương pháp này tuy hơi rắc rối một chút, nhưng nó sẽ đảm bảo được khả năng chống nắng của bạn luôn ổn định trong thời gian dài dù vẫn còn lớp trang điểm.

Vậy còn bạn thì sao, bạn có cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm nào khác không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình để mọi người cùng tham khảo, hoặc chia sẻ bài viết với bạn bè, người thân nếu như bạn thấy bài viết thực sự có ích. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp sử dụng kem chống nắng khác nữa ở trên mạng. Chúc bạn có được phương pháp thích hợp nhất.

Quảng cáo
Không giới thiệu sản phẩm với những lời nói có cánh, Blog Mẹo Làm Đẹp review mỹ phẩm makeup và chăm sóc da khách quan về cả ưu điểm lẫn nhược điểm qua trải nghiệm thực tế, giúp cho các chị em phụ nữ dễ dàng lựa chọn được đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.