Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu? Lựa chọn kem chống nắng làm sao cho đúng? Có lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm kem chống nắng? Dường như việc chống nắng đối với chị em phụ nữ là điều không thể thiếu cho nên đã có rất nhiều câu hỏi liên quan được đặt ra. Hãy cùng lần lượt giải đáp những thắc mắc trên ngay tại bài viết này nhé.

#1 Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu phụ thuộc vào chỉ số SPF của kem chống nắng. Theo như quy định của quốc tế đã đề ra thì ứng với 1 SPF sẽ là khả năng bảo vệ 10p khỏi tia UV. Dựa theo chỉ số như vậy thì nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ giúp chống nắng 150 phút (2,5h) và với kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ là 500 phút (8h20p). Ngoài ra, dựa theo nghiên cứu thì chỉ ứng với kem chống nắng SPF 15 sẽ bảo vệ được bản khỏi 93% tác hại từ tia UV, SPF 30 sẽ là 95% và SPF60 sẽ là 98%.

#2 Sai lầm khi lựa chọn kem chống nắng

Nhiều người không biết rằng kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu được thể hiện qua chỉ số SPF, cho nên vẫn nghĩ rằng đó là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da, SPF càng cao thì bảo vệ càng tốt, điều đó là không đúng. Chỉ số SPF cao thì thể hiện được thời gian tác dụng của kem chống nắng mà thôi, hiểu lầm này dẫn đến việc lựa chọn sai kem chống nắng và làm cho làn da bị tổn thương. Với những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì chủ yếu sẽ tập trung vào bảo vệ da khỏi tia UVB, còn kem chống nắng có chỉ số SPF thì thiên về bảo vệ da khỏi tia UVA. Nếu xét về khả năng chống nắng của kem có chỉ số SPF 60 và SPF 50 thì có thể nói là tương đồng.

Thêm nữa là với những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì khi sử dụng, lượng kem lưu trên da sẽ có tác dụng lâu hơn, điều này khiến cho các lỗ chân lông bị bịt kín lại, khiến cho da bị tổn thương và đẩy nhanh tốc độ lão hóa, làm mất đi vẻ tươi mới của làn da.

#3 Lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng

Khi lựa chọn kem chống nắng, ngoài việc dựa vào kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu, chúng ta còn phải chú ý đến những điều khác nữa. Theo lời khuyên của các chuyên da thì kem chống nắng tốt nhất là những loại có SPF giao động trong khoảng 30-60. Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp thì hiệu quả ngắn, khiến cho lọ kem nhanh chóng bị tiêu hao, còn đối với kem có chỉ số SPF cao thì nên dùng ở những vùng da đang dị ứng với ánh nắng, đang trị nám hoặc là một vài nơi đặc biệt mà thôi. Kem chống nắng lý tưởng nhất là có chỉ số SPF 50-60.

Vậy là các bạn đã biết, chỉ số SPF thể hiện rằng kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu chứ không phải là khả năng bảo vệ da mạnh hay yếu. Việc lựa chọn sai kem chống nắng đôi khi sẽ đem lại tác dụng không như ý muốn, lưu ý việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kinh tế và vẫn có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Quảng cáo
Không giới thiệu sản phẩm với những lời nói có cánh, Blog Mẹo Làm Đẹp review mỹ phẩm makeup và chăm sóc da khách quan về cả ưu điểm lẫn nhược điểm qua trải nghiệm thực tế, giúp cho các chị em phụ nữ dễ dàng lựa chọn được đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình.