Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày

Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không là câu hỏi mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy đáp án qua những thông tin có sẵn ở trên mạng. Tuy nhiên mỗi người, mỗi bài viết, mỗi thông tin lại có đáp án và lý lẽ khác nhau. Vậy thì đáp án thực sự cho câu hỏi này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về việc đắp mặt nạ hàng ngày là có nên hay không.

#1 Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày

Thực ra, thì đáp án cho câu hỏi: “Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày” là không có đáp án cụ thể, hay còn nói khác là “còn tùy”. Tại sao lại như vậy?

Thông thường, đắp mặt nạ quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng, bởi nó sẽ làm cho lớp biểu bì trên da mất đi sự đề kháng, mất đi lớp dầu tự nhiên, tăng cao nguy cơ xảy ra kích ứng… chính vì thế mà lời khuyên hợp lý nhất là chỉ nên đắp mặt nạ 3 lần/tuần.

Thế nhưng bạn có tin không? Phụ nữ Hàn Quốc lại đắp mặt nạ rất nhiều, thậm chí là đắp mặt nạ 2 lần/ngày vào tất cả các ngày trong tuần mà vẫn có thể làm cho làn da trở nên trắng sáng tự nhiên. Đó là bởi vì họ sử dụng loại mặt nạ không có chứa axit, điều này sẽ không gây tổn hại cho da hay bào mòn da, ngoài ra thì sau khi đắp mặt nạ, việc dưỡng ẩm cũng được thực hiện ngay lập tức, giúp cho da có được độ ẩm cần thiết.

Vậy cho nên, có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày phụ thuộc rất nhiều vào mặt nạ, cách đắp mặt nạ cũng như đặc tính của da nữa. Đối với những mặt nạ đáp da đang lưu hành tại Việt Nam hoặc các phương pháp làm mặt nạ tại nhà, tần suất đắp mặt nạ phù hợp nhất vẫn là 2-3 ngày/lần.

#2 Lưu ý khi đắp mặt nạ

Ngoài việc có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không, cũng có một số vấn đề nữa mà các bạn nên quan tâm, đó chính là những lưu ý trong việc đắp mặt nạ để nó có thể phát huy được tối đa tác dụng.

  • Dù đắp mặt nạ loại nào, hay là tần suất bao nhiêu đi chăng nữa, thì việc vệ sinh sạch mặt trước khi thực hiện đắp mặt nạ luôn là điều cần thiết
  • Có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không, hoặc làm sao để tác dụng đắp mặt nạ tốt nhất có thể phần nào sẽ phụ thuộc vào loại mặt nạ mà bạn lựa chọn. Nếu như đắp loại mặt nạ phù hợp bạn sẽ thu được kết quả như ý muốn, ngược lại có thể bạn sẽ không hài lòng, hoặc thậm chí làm chi tình hình của làn da trở nên xấu hơn
  • Đắp mặt nạ quá lâu cũng sẽ không tốt cho da. Đắp mặt nạ lâu không những tác dụng không hơn mà còn làm cho da trở nên khô hơn và bị mất nước. Thông thường việc đắp mặt nạ chỉ nên diễn ra trong khoảng 20 phút mà thôi

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết có nên đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày hay không, hoặc là nên đắp mặt nạ với tần suất bao nhiêu là hợp lý. Dù là với phương pháp làm đẹp nào, nếu như không biết cách sử dụng đều có những tác hại riêng của nó, hãy tìm hiểu thật kỹ để có được kết quả như ý muốn. Chúc bạn thành công.

Quảng cáo